Hướng dẫn chơi Texas Hold’em Poker tại W88

0
1052
poker texas holdem

Nhập môn Texas Hold’em Poker như thế nào cho chuẩn, chơi thế nào cho “mượt”? Nếu anh em đang còn “chân ướt chân ráo” tìm hiểu về trò chơi này thì đừng bỏ qua bài hướng dẫn chơi Texas Hold’em Poker chi tiết này nhé!

Texas Hold’em Poker là gì?

Texas Hold’em Poker là một biến thể nổi trội của trò Poker đình đám. Tại W88.com, đây là trò chơi được chơi với hình thức P2P. Điều này có nghĩa là chỉ có người chơi “sát phạt” nhau, không có sự góp mặt của nhà cái trong tất cả các ván bài.

Trong một ván Texas Hold’em Poker, mỗi người chơi trên bàn sẽ được chia 2 lá bài (bài riêng) và có 5 lá bài chung. Người thắng cuộc của mỗi ván bài là người sở hữu tổ hợp 5 lá bài mạnh nhất sau khi kết hợp 2 lá bài riêng của mình với 5 lá bài chung.

Mỗi ván Texas Hold’em Poker đều sẽ sử dụng một bộ bài Tây tiêu chuẩn có 52 lá. Theo đó, bộ bài được phân loại theo 13 cấp bậc (từ lá số 2 đến lá Át) và 4 chất (Cơ, Rô, Chuồn, Bích).

Luật chơi Texas Hold’em Poker

Khi bắt đầu một vòng chơi Texas Hold’em Poker mới, hệ thống W88 sẽ chọn 1 người chơi bất kỳ để nhận chip dealer. Sau khi xác định được người nhận chip dealer, hai người ngồi ở phía bên trái của người sở hữu chip dealer sẽ được đánh dấu lần lượt là Small Blind và Big Blind.

Lúc này, trò chơi mới chính thức bắt đầu. Cụ thể, lượt chia bài sẽ bắt đầu từ vị trí Small Blind và bài được chia cho những người chơi khác theo chiều kim đồng hồ. Số lá bài mà mỗi người chơi nhận được là 2 lá.

Sau khi được chia bài xong, người chơi xem bài và đưa ra các lựa chọn về việc tiếp tục theo cược hoặc dừng cuộc chơi. Đây được gọi là giai đoạn Pre-Flop. Hết thời gian Pre-Flop thì sẽ đến giai đoạn Flop. Lúc này, sẽ có 3 lá bài chung được chia ra và những người theo bài sẽ tiếp tục đặt cược. Kết thúc giai đoạn Flop sẽ đến giai đoạn The Turn. Đây là lúc lá bài thứ 4 xuất hiện và người chơi tiếp tục đưa ra quyết định theo cược hoặc từ bỏ ván chơi.

Sau khi người chơi đã ra quyết định xong xuôi cho giai đoạn The Turn thì ván bài sẽ đi đến giai đoạn cuối cùng – The River. Lúc này, lá bài chung cuối cùng – lá thứ 5, sẽ được mở ra và người chơi tiếp tục đặt thêm tiền cược hoặc dừng. Hết thời gian đặt cược cho lượt The River thì 2 lá bài của những người chơi sẽ được mở ra (Showdown).

bàn chơi poker texas holdem

Lúc này, hệ thống sẽ bắt đầu kết hợp bài của mỗi người chơi với 5 lá bài chung sao cho ra được tổ hợp 5 lá cao nhất. Cuối cùng là so sánh các tổ hợp cao nhất của mỗi người chơi để chọn ra người chiến thắng cuối cùng – Người sở hữu tổ hợp 5 lá kết hợp cao (mạnh) nhất.

Lưu ý: Anh em chỉ được chấp nhận vào bàn Texas Hold’em Poker khi có đủ số dư tối thiểu để Buy-in.

6 thuật ngữ/ nút lệnh cần biết trong Texas Hold’em Poker

  • Cược (Bet): Trong 1 vòng chơi, khi chưa có ai đưa ra tiền cược và anh em muốn là người đầu tiên đặt tiền cược thì hãy dùng nút này.
  • Kiểm bài (Check): Nút lệnh này dùng khi chưa có ai đặt cược (bet), anh em chưa đưa ra được quyết định nên cược bao nhiêu cho vòng hiện tại. Sau khi anh em nhấn “Check”, lượt hành động sẽ chuyển cho người kế bên anh em theo chiều kim đồng hồ.
  • Tố (Raise): Tăng thêm tiền đặt cược trong 1 ván để tạo áp lực cho những người chơi khác. Cụ thể, nếu vòng chơi đang cược $300 và anh em tố thêm $100 thì những người chơi kia có 3 lựa chọn. Lựa chọn 1 là theo bài (Call) – Chấp nhận tăng tiền cược lên thêm $100 giống anh em. Lựa chọn 2 là tố, tăng mức tiền cược cao hơn mức tố của anh em như $200 và lựa chọn thứ 3 là bỏ bài (Fold).
  • Theo Bài (Call): Theo ván chơi bằng cách cược bằng số tiền mà người phía trước vừa đặt cược.
  • Tố tất/ Tất tay (All-In): Đặt cược hết tất cả số tiền có trong ví cược của anh em bằng cách nhấn “Raise/Call” hết số vốn anh em có. Kể từ thời điểm này trở đi, anh em sẽ không thể sử dụng bất kỳ lệnh nào trong số 6 lệnh. Thay vào đó, anh em chỉ cần đợi đến khi ván bài kết thúc để biết kết quả. Lệnh đặt cược này là một kiểu “chơi lớn” khá mạo hiểm. Vì vậy, anh em chỉ nên dùng nó khi sở hữu những lá bài khả quan và đã xem được vài lá bài chung.
  • Bỏ Bài (Fold): Khi bài không được tốt, anh em có thể từ bỏ bài và dừng đặt cược cho ván chơi đó bằng nút fold.

Quy định về tiền cược trong Texas Hold’em Poker

Giống như các bàn Poker khác, Texas Hold’em Poker không có sự giới hạn về tiền cược. Đồng nghĩa với việc anh em có thể cược tất tay (all-in) bất cứ lúc nào. Khi đó, những người chơi muốn chơi tiếp phải cược bằng số chip hoặc chọn all-in theo anh em. Việc all-in vẫn sẽ được chấp nhận dù số tiền all-in của người chơi đó thấp hơn số tiền anh em đã all-in.

>>> Có thể anh em sẽ thích: Bí quyết chơi Poker 3 lá đỉnh chóp tại W88

Xếp hạng bài trong Texas Hold’em Poker

Thứ tự mạnh yếu trong Texas Hold’em Poker được quy định như sau: Thùng phá sảnh > Sảnh đồng chất > Tứ quý > Cù Lủ > Đồng chất (Thùng) > Sảnh > Bộ 3 lá > Hai đôi > Đôi > Lá bài cao.

Thùng phá sảnh: Tổ hợp 5 lá bài đồng chất và hợp lại thành sảnh 10, J, Q, K, A.

thùng phá sảnh

Sảnh đồng chất: 5 lá kết hợp tạo thành 1 sảnh và có cùng chất.

sảnh đồng chất

Tứ quý: 2 lá bài anh em sở hữu kết hợp với 5 lá bài trên bàn có 1 tổ hợp chứa 4 lá giống nhau (tứ quý).

tứ quý

Cù Lủ: Tổ hợp 5 lá kết hợp của anh em chứa 1 đôi và 1 bộ 3 lá.

cù lủ

Đồng chất (Thùng): Tổ hợp là 5 lá có cùng chất bất kỳ, không quan trọng số điểm của mỗi lá.

đồng chất

Sảnh: 5 lá hợp lại thành 1 sảnh và không đồng chất.

bộ sảnh

Bộ 3 lá: Trong số 5 lá kết hợp thì có 3 lá giống nhau về điểm số.

bộ 3 lá

Hai đôi: Có 2 đôi khác nhau về điểm số trong số 5 lá của tổ hợp mà anh em sở hữu.

hai đôi

Đôi: Trong số 5 lá của tổ hợp thì hai lá bài bằng điểm nhau.

đôi

Lá bài cao: Khi tổ hợp 5 lá bài của anh em không thuộc bất kỳ trường hợp nào phía trên thì sẽ dùng lá bài cao nhất trong tổ hợp của anh em để so sánh.

lá bài cao

Lá bài Kicker trong Texas Hold’em Poker

Nếu có từ 2 người chơi sở hữu tổ hợp 5 lá mạnh ngang bằng nhau thì sẽ dùng lá bài Kicker để tìm ra người chiến thắng. Đây là những lá bài chưa được góp mặt trong tổ hợp 5 lá, lá bài của ai mạnh hơn người đó thắng. Lá bài nhỏ nhất là 2 và lớn nhất là Át, thứ tự và độ lớn của các lá bài khác như bài Tiến Lên. Nếu xét hết lá Kicker mà những người chơi vẫn bằng điểm nhau thì hệ thống sẽ chia đều tiền thưởng cho những người chơi đó.